Tìm kiếm tài liệu tự học:
Google+

Advantech, JSC. Chúng tôi liên tục tổ chức các khoá đào tạo sử dụng chuỗi phần mềm mô phỏng kỹ thuật ANSYS. Nội dung đào tạo luôn được cập nhật và phân bổ hợp lý giữa bài giảng lý thuyết và phần thực hành trên máy tính, phần bài tập hướng dẫn chiếm khoảng 60 - 70% tổng số tiết học. Học viên được ứng dụng ngay những kiến thức đã học để xây dựng kỹ năng làm việc thông qua các dự án và công trình thực tế, với sự hướng dẫn của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo -chuyển giao công nghệ về phần mềm ANSYS.

NỘI DUNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CƠ BẢN

CƠ HỌC VẬT LIỆU

Lý thuyết cung cấp kiến thức về cơ học vật liệu kỹ thuật. Nội dung bao gồm các tính chất cơ của vật liệu, đáp ứng cơ học của vật liệu khi chịu tải. Trên cơ sở đó, một số bài toán đàn hồi về thanh chịu lực được khảo sát. Lý thuyết cũng cung cấp một số kiến thức về biến dạng dẻo của các loại vật liệu cũng như một số qui luật chảy dẻo.

LÝ THUYẾT CFD

Cùng với sự phát triển của máy tính, phương pháp tính toán động lực học dòng chảy (CFD) đã đóng một vai trò quan trọng trong nghiên cứu lý thuyết chuyên sâu cũng như ứng dụng mô phỏng các hiện tượng gặp trong thực tế. Hiểu biết cơ bản về lý thuyết CFD rất cần thiết để giúp cho người sử dụng phần mềm trong lĩnh vực này có thể nâng cao hiệu quả và chất lượng trong quá trình mô phỏng.

LÝ THUYẾT FEM

Cùng với sự phát triển của máy tính điện tử, sự phát triển của các phương pháp số (đặc biệt là phương pháp Phần tử hữu hạn (FEM)) cho phép mô hình hóa và mô phỏng các bài toán kỹ thuật phức tạp. Vì vậy một người kỹ sư cần phải đặc biệt nắm vững và vận dụng thành thạo phương pháp này trong khi giải các bài toán kỹ thuật. Hiểu biết cơ bản về lý thuyết FEM rất cần thiết để giúp cho người sử dụng phần mềm trong các lĩnh vực kỹ thuật có thể nâng cao hiệu quả và chất lượng của quá trình mô phỏng.

ANSYS DESIGNMODELER & MESHING

ANSYS DesignModeler và ANSYS Meshing là hai module giúp thiết kế mô hình và chia lưới cho tất cả các module mô phỏng trong phần mềm mô phỏng ANSYS. Khóa đào tạo này giúp học viên có được các khái niệm về mô hình hóa và chia lưới mô hình, làm quen với các thao tác phần mềm trong quá trình vẽ và chia lưới. Nội dung khóa học này có 2 tùy chọn dưới đây,

ANSYS MECHANICAL WORKBENCH

ANSYS Mechanical Workbench là một môi trường nền trên đó tích hợp các bộ mô phỏng kỹ thuật với công nghệ mô phỏng tiên tiến. Quy trình thực hiện một dự án mô phỏng trên ANSYS WORKBENCH rất trực quan, hỗ trợ liên kết các quá trình mô phỏng với nhau, có giao diện định hướng cho người dùng, thậm chí phân tích đa hệ vật lý phức tạp chỉ với việc kéo-và-thả đơn giản. Chế độ giao tiếp với các hệ thống CAD khác theo hai chiều mạnh mẽ, tự động chia lưới chất lượng cao, cơ cấu cập nhật theo từng bước của dự án, quản lý tham số toàn diện và các công cụ tối ưu hóa được tích hợp, ANSYS Workbench đem lại hiệu năng mô phỏng cao, bảo toàn dữ liệu trong quá trình chuyển đổi phân tích, cho phép “Mô phỏng định hướng cho phát triển của sản phẩm”.

ANSYS MECHANICAL APDL

Ansys Mechanical APDL là phần mềm mô phỏng tương tác đa môi trường. Multiphysics cung cấp một công cụ phân tích đắc lực kết hợp các mô đun: tính toán kết cấu, nhiệt, động lực học dòng chảy (CFD), âm học, và điện từ trong một sản phẩm tích hợp duy nhất. Với gói phần mềm ANSYS Multiphysics, người sử dụng sẽ cảm thấy thực sự thoải mái và có được một chuỗi khả năng mô phỏng tuyệt vời của ANSYS.

ANSYS FLUENT

Fluent là một phần mềm tính toán động lực học dòng chảy (CFD), đã từ lâu khẳng đinh được vị thế đứng đầu trong dòng sản phẩm này. Khả năng mô hình hóa vật lý của FLUENT được ứng dụng rộng khắp trong mọi lĩnh vực công nghiệp: từ dòng chảy không khí qua cánh máy bay đến sự cháy trong lò, từ các cột bọt khí đến việc sản xuất thủy tinh, từ dòng chảy trong máu đến công nghiệp bán dẫn, từ thiết kế phòng sạch đến các nhà máy xử lý nước thải… Nổi tiếng về sự thân thiện và mạnh mẽ, FLUENT rất dễ sử dụng đối với người mới bắt đầu để nâng cao năng suất và hiệu quả trong công việc

ANSYS CFX

Ansys CFX là một phần mềm cao cấp trong tính toán động lực học dòng chảy (CFD), cho phép mô phỏng mọi cấp độ phức tạp của vấn đề quan tâm bằng cách sử dụng nhiều mô hình vật lý khác nhau. Với giao diện Ansys Workbench, công việc tạo mô hình hình học, chia lưới, áp đặt các điều kiện vật lý, giải và xử lý kết quả được tích hợp trong một môi trường mô phỏng duy nhất. Phần mềm CFX đã được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, y tế, kiến trúc, hoá chất…

ANSYS EXPLICIT STR

Gói công cụ phần mềm ANSYS EXPLICIT STR cung cấp một khả năng mạnh mẽ trong mô phỏng các bài toán động lực học. Việc nắm được các kỹ thuật sử dụng công cụ phần mềm này là bước đầu trong việc triển khai các nghiên cứu cũng như ứng dụng trong thực tế do đó mục tiêu của khóa đào tạo này là giới thiệu về ANSYS EXPLICIT STR, cung cấp các hướng dẫn sử dụng cơ bản về Workbench và giao diện sử dụng Explicit Dynamics, cung cấp các hướng dẫn về cài đặt lời giải cũng như khai thác đánh giá kết quả và cách dùng tham số để tối ưu bài toán.

ANSYS AUTODYN

Phần mềm ANSYS AUTODYN là một công cụ phân tích đa năng cho các vấn đề mô hình hóa động lực học phi tuyến của chất rắn, chất lỏng, chất khí và tương tác giữa chúng. ANSYS AUTODYN được phát triển để cung cấp các khả năng tiên tiến trong một công cụ phần mềm mạnh mẽ dễ sử dụng. Khóa học này sẽ cung cấp các thông tin về ANSYS AUTODYN, các bước để thực hiện cài đặt lời giải và khai thác kết quả, các bước để liên kết lời giải ANSYS EXPLICIT STR trong Workbench vào AUTODYN.

ANSYS LS-DYNA

Phần mềm ANSYS LS-DYNA cung cấp công cụ mô phỏng bài toán động lực học để giải quyết các bài toán động lực học phức tạp với cách thực hiện đơn giản nhất. Công cụ này được sử dụng dựa trên giao diện truyền thống của ANSYS do đó yêu cầu các học viên đã trải qua khóa đào tạo cơ bản về ANSYS MULTIPHYSICS.

ANSYS ICEPAK

Phần mềm ANSYS Icepak cung cấp công cụ tính toán động lực học dòng chảy hữu hiệu và mạnh mẽ cho các bài toán nhiệt điện tử. Dựa trên bộ giải nổi tiếng ANSYS FLUENT , ANSYS Icepak kết hợp công nghệ giải tiên tiến với các tùy chọn chia lưới mạnh mẽ để đem đến lời giải nhanh và chính xác về trường nhiệt độ cho các ứng dụng làm mát điện tử. ANSYS Icepak cho phép thực hiện nhanh chóng phân tích truyền nhiệt và dòng chảy cho các IC, bản mạch in và các hệ thống điện tử hoàn chỉnh.

ANSYS MAXWELL

Maxwell ® là phần mềm mô phỏng trường điện từ toàn diện cho phép phân tích, thiết kế cấu trúc 3D/2D như: Động cơ, thiết bị truyền dẫn động, máy biến áp, các thiết bị điện và cơ điện khác... cho lĩnh vực tự động hóa trong quân sự, hàng không vũ trụ và các hệ thống công nghiệp. Maxwell ® dựa trên phương pháp phần tử hữu hạn (FEM) có thể giải quyết bài toán miền tần số, trường tĩnh điện, trường điện từ biến thiên. Ngoài ra, phần mềm có thể liên kết tự động với Simplorer ® để tạo ra một dòng thiết kế hệ thống mạnh toàn diện. Điều này cho phép người sử dụng kết hợp các mạch điện phức tạp với các mô hình để thiết kế các hệ thống điện tử công suất và cơ điện tử hiệu năng cao.

ANSOFT HFSS

Ansoft HFSS (Ansoft High Frequency Structure Simulator) là một phần mềm mô phỏng toàn sóng giải bài toán trường điện từ dựa trên phương pháp phần tử hữu hạn (FEM) cho cấu trúc ba chiều bất kỳ. Phần mềm cho phép tính toán các đặc trưng điện học của các linh kiện tần số cao, các số tham số S, Y, Z, trường bức xạ gần và xa, phân bố điện trường… Ngoài ra, phần mềm còn cho phép tối ưu hóa thiết kế dựa trên các thuật toán tối ưu được tích hợp sẵn. Ngày nay, HFSS được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế Anten, mạch điện và linh kiện cao tần.

ANSYS SIMPLORER

Simplorer là phần mềm mô phỏng của hãng ANSYS, công cụ và môi trường mô phỏng toàn diện cho hệ thống Cơ – Điện tử (Mechatronics) bao gồm các khối điều khiển, các mạch điện tử tín hiệu, điện tử công suất, các hệ truyền động điện và các hệ cơ khí. Simplorer cho phép mô phỏng cách mạch tương tự (Analog), mạch số (Digital), sơ đồ khối (Block Diagram) và máy trạng thái (State Machine). Simlorer có khả năng liên kết với các phần mềm khác của ANSYS bao gồm Maxwell (phân tích trường điện từ bằng phần tử hữu hạn), Q3D (thiết kế mạch in), Pexprt (thiết kế và tối ưu hóa máy biến áp và cuộn kháng), RMxprt (thiết kế và tối ưu hóa máy điện quay) tạo ra một hệ mô phỏng tổng hợp toàn diện.

ANSYS DESIGNXPLORER

Phân tích mô phỏng được sử dụng để xác định ra ứng xử của một hệ thống hoặc 1 phần của hệ thống thiết kế, yêu cầu cần có sự kiểm định chặt chẽ, đảm bảo thiết kế đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, công việc mô phỏng đơn thuần đó chỉ đáp ứng được cho những hệ thống thiết kế có ứng xử thỏa mãn yêu cầu đặt ra mà chưa tính đến chuyện:

- Những yếu tố nào quan trọng ảnh hưởng lớn đến thiết kế khi chúng thay đổi?
- Tương quan giữa các thông số đó như thế nào?
- Khi nào thì chúng đạt được những giá trị tốt nhất cho thiết kế?
- Những thiết kế đã đáp ứng được tất cả các mục tiêu của người thiết kế hay chưa?

Để trả lời cho những câu hỏi này, công cụ DesignXplorer sẽ đáp ứng tất cả những yêu cầu trên thông qua những kịch bản định sẵn để đưa ra thiết kế tốt nhất cho người sử dụng phần mềm.

NỘI DUNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NÂNG CAO

ANSYS CFX (FSI - Tương tác động lực học dòng chảy và kết cấu)

Khóa học sẽ cung cấp cho những người dùng các kiến thức nâng cao về sử dụng các phần mềm ANSYS Workbench, CFX và Mechanical để có thể mô phỏng được hiện tượng tương tác giữa chất lỏng với kết cấu (FSI) theo một chiều hoặc thậm chí là hai chiều, và đó là một khả năng không phải phần mềm mô phỏng nào cũng có được. FSI là hiện tượng khó giải quyết trong kỹ thuật và đòi hỏi người dùng phải có các kiến thức về Cơ học chất lỏng, Cơ học kết cấu, Mô phỏng số, Vật liệu… thì mới có thể hiểu và giải quyết được bài toán. Sau đây là toàn bộ nội dung khóa học rất thú vị và có tính ứng dụng rất cao này:

Đăng ký: